Dịch vụ báo cáo tài chính là gì và tại sao nên sử dụng dịch vụ này thay vì thuê nhân viên trực tiếp thực hiện? Những lợi ích mà dịch vụ mang lại là gì, giúp ích như thế nào với doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ hoặc đang trong giai đoạn khởi nghiệp? Cùng giải đáp những thắc mắc trên thông qua chia sẻ từ dịch vụ kế toán Huế.

Khái niệm

Báo cáo tài chính là gì ?

Báo cáo tài chính là báo báo được dùng để trình bày tất cả các thông tin tình hình tài chính trong kỳ của doanh nghiệp. Báo cáo tài chính thường được thực hiện dưới dạng bảng biểu và bao gồm bốn loại báo cáo chính:

 • Bảng cân đối kế toán
 • Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh
 • Báo cáo lưu chuyển tiền tệ
 • Thuyết minh báo cáo tài chính

Dựa vào những báo cáo này, có thể làm căn cứ nộp thuế cho cơ quan Nhà nước. Ngoài ra, chủ doanh nghiệp cũng nhờ vào các báo cáo để đưa ra các phương án kinh doanh mới, hướng giải quyết vấn đề cho doanh nghiệp gia tăng hiệu quả. Bên cạnh đó, báo cáo tài chính còn là cơ sở để các đối tác khác như ngân hàng, nhà đầu tư và đối tác làm ăn có thể biết được tình hình tài chính và tiềm năng kinh doanh của công ty. Từ đó đưa ra các quyết định về khoản đầu tư, hạn mức tín dụng, khả năng hợp tác,…

Dịch vụ báo cáo tài chính là như thế nào?

Những công việc liên quan đến báo cáo tài chính là một trong các vấn đề được xử lý bởi bộ phận kế toán của công ty. Nhưng thay vì phải thực hiện bạn có thể sử dụng dịch vụ làm hộ cung cấp bởi một công ty khác để tiết kiệm chi phí. Những công ty nhận dịch vụ kế toán, báo cáo tài chính,…thường bao gồm trọn gói hoặc riêng lẻ công việc để bạn chọn lựa. Đây là phương án hữu hiệu dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp.

Vì sao nên thuê dịch vụ báo cáo tài chính

Tiết kiệm chi phí lương bộ phận kế toán

Công việc kế toán của công ty không phải lúc nào cũng có khối lượng lớn nhất là với những công ty nhỏ hoặc siêu nhỏ. Đôi lúc, công ty chỉ phát sinh nhiều việc vào những chu kỳ kinh doanh, ví dụ như công ty sản xuất bánh trung thu thì mỗi năm chỉ có khoảng một mùa. Do đó, thuê dịch vụ báo cáo tài chính vào thời điểm cuối quý, cuối năm có thể tiết kiệm một khoản khá lớn chi phí cho doanh nghiệp.

Tinh gọn được phòng ban cho công ty nhỏ

Có lẽ việc trang bị các thiết bị cũng như mở thêm phòng ban kế toán cho doanh nghiệp lớn hoặc tập đoàn là điều rất cần thiết. Nhưng đây lại trở thành gánh nặng đối với những công ty khởi nghiệp hoặc công ty nhỏ. Bởi ngoài việc phải thuê mướn văn phòng có diện tích lớn hơn còn cần trang bị thêm máy móc cần thiết cho công việc. Rõ ràng, trong giai đoạn khởi nghiệp ít vốn, điều này sẽ trở thành một gánh nặng tài chính trong khi họ đang cần tập trung nhiều vào đầu tư kinh doanh. Như vậy, trong trường hợp này, thuê dịch vụ kế toán là một lựa chọn thích hợp để chỉ tốn một khoản phí nhỏ nhất hàng tháng.

Đáp ứng nhanh chóng và chính xác báo cáo tài chính

Dịch vụ báo cáo tài chính là đối tác có thể giúp bạn giải quyết rất nhanh chóng và chính xác vấn đề báo cáo tài chính mỗi tháng, mỗi quý và mỗi năm. Như vậy, bạn có thể kịp thời đáp ứng quy định của Nhà nước về Luật kế toán. Ngoài ra, bạn cũng có đủ số liệu tình hình tài chính để cung cấp cho đối tác, ngân hàng giúp việc làm ăn thuận lợi hơn.

Chi phí hợp lý theo hiệu quả công việc

Hầu hết những trung tâm cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính hoặc dịch vụ kế toán,…đều tính phí dựa trên khối lượng công việc phát sinh. Cụ thể, tùy theo số hóa đơn, tính chất kinh doanh mà doanh nghiệp của bạn sẽ được áp dụng mức phí định trước. Và điều này cũng đồng nghĩa, vào những kỳ chứng từ phát sinh ít, số tiền bạn cần chi cũng giảm đi. Bên cạnh đó, bạn cũng được chọn lựa gói dịch vụ chuyên nghiệp, tầm trung hoặc cơ bản để cắt giảm chi phí tối đa.

Được hỗ trợ bởi đội ngũ chuyên viên nhiều kinh nghiệm

Một ưu điểm khác khi bạn sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính chính là có thể được sự hỗ trợ của nhiều chuyên viên khác nhau để hoàn thành tốt nhất. Với kinh nghiệm lâu năm và được va chạm nhiều tình huống thực tế, chuyên viên hoàn toàn có khả năng mang lại cho bạn báo cáo như ý. Ngoài ra, bạn có thể an tâm hơn khi hiệu quả công việc luôn được chịu trách nhiệm hoàn toàn bởi công ty dịch vụ khi xảy ra sai sót.

Được hỗ trợ nhanh chóng hơn các dịch vụ khác 

Ngoài việc cung cấp dịch vụ báo cáo tài chính, cơ sở cung cấp dịch vụ kế toán còn có thêm các gói hỗ trợ khác giúp công việc của doanh nghiệp bạn hoàn chỉnh hơn. Điển hình là cung cấp dịch vụ kế toán, hỗ trợ các vấn đề về thuế, tư vấn thành lập doanh nghiệp, tư vấn chia tách, sáp nhập,…

Hơn 5 năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ kế toán (báo cáo thuế) và hơn 50 doanh nghiệp đang tin tưởng giao phó cho chúng tôi. Dịch vụ kế toán trọn gói được cung cấp bởi dịch vụ kế toán Huế đã và đang được các khách hàng tin tưởng, đánh giá là một dịch vụ hoàn hảo và tiết kiệm tốt nhất cho doanh nghiệp với chi phí chỉ từ 300.000đ.

Dịch vụ kế toán của công ty chúng tôi được triển khai dành cho những doanh nghiệp chưa hoặc không tổ chức bộ máy kế toán. Chúng tôi sẽ giúp bạn quản lý toàn bộ các công việc liên quan đến kế toán từ việc làm thủ tục với cơ quan thuế, bảo hiểm lao động đến việc kiểm tra, rà soát chứng từ, lập sổ sách kế toán và quyết toán thuê quy định của nhà nước.

Dịch vụ kế toán thuế của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa các khoản chi phí đầu tư và nâng cao hiệu quả công việc rõ rệt. Đây chính là mô hình kế toán mà rất nhiều công ty/doanh nghiệp mới thành lập lựa chọn vì sự tiện ích và tiết kiệm mà nó mang lại.

Để giúp doanh nghiệp hoàn toàn yên tâm trong hoạt động kinh doanh của mình, chúng tôi với đội ngũ nhân sự có nhiều kinh nghiệm sẽ thay mặt doanh nghiệp xử lý, giải quyết mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế một cách chuyên nghiệp và đáng tin cậy nhất.

Khi nào nên dùng dịch vụ báo cáo tài chính

Khi công ty mới khởi nghiệp và chưa ổn định về nhân sự

Dịch vụ báo cáo tài chính rất thích hợp đối với những công ty mới khởi nghiệp và chưa ổn định các phòng ban. Trong giai đoạn này, việc sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính vừa có thể giúp giải quyết nhanh chóng, kịp thời các kỳ báo cáo. Ngoài ra vừa có thể tạo lập hệ thống kế toán mới cho công ty, góp phần giúp công ty đi vào nề nếp hoạt động.

Khi công ty có quy mô nhỏ

Đối với những công ty có quy mô nhỏ, việc sử dụng dịch vụ kế toán thuê ngoài cũng như dịch vụ làm báo cáo tài chính trọn gói thường sẽ có lợi hơn về mặt chi phí. Thứ nhất, chứng từ kinh tế phát sinh thường khá ít và không thường xuyên. Thứ hai,các nghiệp vụ kinh tế thường khá đơn giản nên thuê nhân viên kế toán là điều không cần thiết.

Khi biến động đột xuất nhân sự kế toán

Một trong những trường hợp dễ gặp khác của việc cần đến dịch vụ báo cáo tài chính chính là do biến động nhân sự kế toán đột xuất. Tuy ít khi xảy ra nhưng đây là trường hợp rất khó khăn cho doanh nghiệp nếu đến kỳ khai báo thuế, làm báo cáo tài chính tháng, quý, năm. Những lúc này, dịch vụ báo cáo tài chính có thể giúp bạn hoàn toàn yên tâm để giải quyết vấn đề trước mắt.

Khi cần lập lại hệ thống kế toán hoàn chỉnh hơn cho công ty

Ngoài việc chịu trách nhiệm về tính hợp lý, hợp lệ và chính xác của những báo cáo tài chính, trung tâm cung cấp dịch vụ kế toán còn có thể giúp bạn lập lại trật tự, nề nếp làm việc của bộ phận kế toán công ty. Thông qua dịch vụ tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, bạn sẽ quản lý tài chính công ty chặt chẽ và khoa học hơn.

Quy trình tiến hành dịch vụ báo cáo tài chính tại dịch vụ kế toán Huế

Bước 1: Tư vấn và đặt lịch hẹn

Bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty thông qua đường dây nóng 0938 529 527 hoặc để lại thông tin trên trang web để được liên lạc lại miễn phí. Bộ phận chăm sóc sẽ liên hệ lại nhanh với bạn để trao đổi sơ bộ và ghi nhận yêu cầu công việc từ phía bạn cũng như đặt lịch hẹn nếu cần thiết.

Bước 2: Khảo sát tại công ty

Dịch vụ kế toán Huế sẽ tiến hành khảo sát thực tế tình hình của công ty trong trường hợp cần thiết để đảm bảo hiệu quả công việc. Đối với những trường hợp không cần thiết, Chúng tôi có thể yêu cầu khách hàng gửi thông tin chứng từ thông qua email.

Bước 3: Báo giá và ký hợp đồng

Thông qua hai bước tư vấn và khảo sát, Chúng tôi sẽ báo giá chi tiết các hạng mục công việc cụ thể cho khách hàng và điều chỉnh cho phù hợp với yêu cầu. Sau đó, cả hai sẽ tiến hành ký kết hợp đồng để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm cụ thể.

Bước 4: Tiến hành công việc theo thỏa thuận

Sau khi thực hiện ký kết hợp đồng, phía dịch vụ kế toán sẽ có trách nhiệm triển khai thực hiện tất cả những hạng mục được thỏa thuận. Trong trường hợp phát sinh thêm những công việc khác trong quá trình tiến hành, cả hai có thể ký thêm phụ lục hoặc hợp đồng mới.

Ưu điểm dịch vụ tại Dịch vụ kế toán Huế

 • Dịch vụ báo cáo tài chính tại dịch vụ kế toán Huế có tính chuyên nghiệp cao khi đảm bảo xử lý chính xác và nhanh chóng vấn đề của doanh nghiệp.
 • Kiểm tra đầy đủ hóa đơn, chứng từ (phiếu thu, chi, bảng lương, phiếu xuất kho,…) về tính hợp pháp, hợp lệ để cam kết việc kê khai chính xác.
 • Tiến hành thực hiện những báo cáo theo đúng quy định và Luật kế toán và thường xuyên cập nhật điều luật mới nhanh chóng.
 • Rất hiếm xảy ra vấn đề sai sót trong công việc và chịu trách nhiệm hoàn toàn đối với những sai phạm liên quan đến công việc thực hiện.
 • Công khai mức phí và tính phí dịch vụ báo cáo tài chính theo hạng mục công việc, hiệu quả công việc để tiết kiệm tối đa cho khách hàng.
 • Hỗ trợ khách hàng nhanh chóng, chi tiết và miễn phí thông qua trang web, số điện thoại hoặc email. Có hỗ trợ đến tận doanh nghiệp trong những tình huống cụ thể.
 • Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có khả năng đáp ứng công văn, nghị định, luật thuế, có năng lực thực giải quyết các báo cáo tài chính phức tạp.

Các khách hàng mà chúng tôi hướng đến

 • Là doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp vừa mới thành lập có nhu cầu thuê kế toán để giúp công việc có hiệu quả cao hơn, chi phí thấp hơn trong kinh doanh.
 • Là doanh nghiệp đang cần một kế toán hoặc kế toán trưởng có đủ kinh nghiệm, năng lực bằng cấp để chịu trách nhiệm làm báo cáo tài chính, thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhâp doanh nghiệp, tư vấn, hướng dẫn về hóa đơn chứng từ, sổ sách…
 • Cần có một công ty giúp quản lý toàn bộ hệ thống kế toán cũng như dọn dẹp sổ sách, quyết toán thuế hàng tháng và làm việc với cơ quan thuế lâu dài.
 • Cần tìm một dịch vụ giúp giải quyết những vấn đề liên quan đến các công văn, nghị định, luật thuế để tránh tình trạng bị phạt hành chính đối với các công ty mới thành lập.
1. Nhận hồ sơ, chứng từ và tiến hành lưu dữ liệu
 • Chúng tôi sẽ trực tiếp gặp khách hàng để nhận hồ sơ, chứng từ…
2. Tiến hành hạch toán và lập báo cáo thuế
 • Kiểm tra hóa đơn, chứng từ có hợp lệ hay không;
 • Hạch toán vào phần mềm kế toán
 • Lập phiếu thu, phiếu chi, phiếu nhập, phiếu xuất, bảng lương, …
 • Lập báo cáo nhập xuất tồn, bảng phân bổ, bảng khấu hao..
 • Lập tất cả các sổ kế toán theo quy định (sổ nhật ký chung, sổ quỹ tiền mặt, ngân hàng, công nợ, doanh thu, chi phí…
 • Lập bảng tính giá thành;
 • Lập hồ sơ bảo hiểm xã hội
 • Lập các loại báo cáo thuế theo quy định
3. Tiến hành trao đổi và bàn giao chứng từ hàng tháng

Trực tiếp trao đổi về những vấn đề tồn đọng và hướng xử lý trong tháng kế toán, bàn giao tất cả sổ sách, chứng từ, báo cáo thuế hàng tháng với quý khách hàng. Sau khi trao đổi với khách hàng thì Công ty chúng tôi tiến hành nộp tất cả các loại báo cáo cho Cơ quan thuế địa phương.

Với kim chỉ nam “Khi Khách hàng cần, Chúng tôi có mặt” chúng tôi luôn cam kết mọi khó khăn, vướng mắc về kế toán, thuế và các thủ tục pháp lý liên quan sẽ được giải quyết một cách triệt để và nhanh chóng nhất. Sau đây là những công việc mà Chúng tôi sẽ thay doanh nghiệp thực hiện và chịu trách nhiệm với doanh nghiệp và pháp luật nếu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ kế toán của chúng tôi.

Câu hỏi thường gặp

Công ty có phục vụ ngoài giờ làm việc hay không?

Thời gian làm việc của dịch vụ kế toán Huế từ thứ hai đến thứ sáu và từ 8 giờ đến 17:30. Tuy nhiên, ngoài thời gian trên bạn hoàn toàn có thể liên hệ nhanh với chúng tôi thông qua số Hotline để được hỗ trợ tư vấn nhanh chóng. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể ghi lại thông tin trên website để nhân viên liên hệ tư vấn trực tiếp.

Nộp chậm hoặc không nộp báo cáo tài chính sẽ bị phạt bao nhiêu tiền?

Báo cáo tài chính năm thường được nộp sau thời điểm kết thúc năm tài chính 30 ngày. Tức ngày kết thúc năm tài chính là 31 tháng 12 năm 2019 thì hạn nộp cuối của báo cáo tài chính năm 2019 phải là ngày 30 tháng 01 của năm 2020. Sau thời gian này, mức nộp chậm sẽ từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng khi nộp trễ dưới ba tháng. Ngoài ra, sẽ bị phạt 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng khi nộp trễ từ ba tháng trở lên. Và mức phạt có thể lên đến 40.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng trong trường hợp không nộp báo cáo tài chính.

Dịch vụ kế toán Huế hỗ trợ dịch vụ báo cáo tài chính cho loại hình doanh nghiệp nào?

Chúng tôi có khả năng hỗ trợ hầu hết các lĩnh vực kinh doanh từ sản xuất đến thương mại dịch vụ. Một số ngành nghề phổ biến là khách hàng thân thiết của dịch vụ kế toán Huế như: công ty xây dựng, vận tải, y tế, kinh doanh mỹ phẩm, sản xuất may mặc, kinh doanh tour du lịch, tổ chức sự kiện,…Với những tính chất công việc khác nhau, mỗi khách hàng sẽ có mức phí riêng được đề cập trong khung bảng giá mà chúng tôi công bố trên website.

Làm sao tôi biết công ty của bạn có thật sự chuyên nghiệp hay không?

Dịch vụ kế toán Huế có trên 100 khách hàng công ty tại Huế và hơn 50+ khách hàng công ty trên toàn quốc. Do đó, khi ký kết hợp đồng với chúng tôi, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng dịch vụ.

Tôi ở tỉnh lẻ thì có thể sử dụng dịch vụ của dịch vụ kế toán Huế không?

Chúng tôi hoàn toàn có hỗ trợ cho những khách hàng ở tỉnh lẻ, thậm chí có thể đến tận nơi khảo sát tùy theo tình hình thực tế. Ngoài ra, quá trình thực hiện công việc còn được thường xuyên thực hiện thông qua hình thức trao đổi trực tuyến, email, teamview,…Do đó, khoảng cách địa lý không phải là lý do ngăn cản bạn sử dụng dịch vụ từ dịch vụ kế toán Huế.

Nói chung, dịch vụ báo cáo tài chính là một nhiệm vụ đòi hỏi năng lực cũng như tính kịp thời để không gây ảnh hưởng đến công việc. Bạn có thể tự thuê mướn nhân viên kế toán để thực hiện việc này nhưng sử dụng dịch vụ báo cáo tài chính cũng sẽ mang đến nhiều điểm ưu việt của nó. Điều quan trọng là bạn cần cân nhắc đâu là giải pháp thích hợp nhất để tiết kiệm chi phí cho công ty. Hãy liên hệ ngay với dịch vụ kế toán Huế để được hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn.

  Hỗ trợ giải đáp
  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *